ยาสูบ กฏหมาย โรงงานยาสูบ องค์การอนามัยโลก บริษัทข้ามชาติ ยาเสพติด องค์การค้าเสรี มูล
อย่าคิดว่ามันโอเค! 5 พฤติกรรมชายสุดยี้ ทำเลดี้ 'เซ็งเป็ด' ส่ายหน้าหนี !

ใครๆ ก็มีจุดบอดด้วยกันทั้งนั้น แล้วจุดบอดของคุณล่ะ? โดยเฉพาะหนุ่มๆ ถ้ายอมรับความจริงได้ก่อน ลดศักดิ์ศรีที่ถืออยู่ และยอมอ่อนข้อลงมือเปลี่ยนแปลงในทันที เชื่อสิว่า เธอจะแอบกรี๊ดกับความใจเด็ดของคุณ!!

1. ผู้ชายที่ชอบหนีเธอไปดูดบุหรี่  ?

ราวๆ ร้อยละ 25 จากผลการสำรวจ นับเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ที่ทำให้สาวๆ ถอยออกห่าง เพราะผู้หญิงคิดว่าการ 'ติดบุหรี่' ของผู้ชายมักจะทำให้เขาติดอย่างอื่น (ในด้านไม่สู้ดีนัก) ตามไปด้วย เช่น การพนัน แอลกอฮอล์ สารเสพติด หรือกระทั่งติดสาวอื่น ฯลฯ ทั้งๆ ที่ผู้ชายคิดว่าสิ่งนี้ มันช่างเท่ และปลดปล่อยความเครียดได้พร้อมๆ กัน ทว่าหารู้ไม่ มันเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอยากจะหนีไปให้ไกลๆ ไม่อยากพบเจอ ส่วนคุณผู้ชายที่ติดงอมแงมแล้วอยากจะเลิก แต่ไม่รู้จะเลิกบุหรี่ได้ยังไง ลองเลิกเพราะเหตุผล "รักคนใกล้ตัวมากกว่าตัวเอง" ดูสิ ... สิ่งนี้อาจทำให้คุณดูเท่พอๆ กับการเริ่มต้นสูบก็ได้ !  

 
เลิกสูบบุหรี่เพื่อคนที่คุณรัก !

2. ผู้ชายจอมเขมือบ ?

หนุ่มบางคนหน้าตาดีถึงดีมาก มีฐานะ มีการศึกษา มีชาติตระกูลเพียบพร้อม แต่ติดอยู่อย่างคือ เรื่องการกินเขมือบ เพราะคุณผู้หญิงเห็นว่า "คนที่กินเยอะมักขาดระเบียบวินัย" คำนึงปากท้องตัวเองเป็นหลัก แถมไม่ดูแลรักษาร่างกายตัวเองให้ดี แล้วอย่างนี้จะมาดูแลเธอได้ยังไง!! (แต่ถ้าอ้วนหลังจากจีบเธอติด หรือฝ่ายหญิงก็อ้วนเช่นกัน อันนี้คนละประเด็น!) คงไม่ต้องรอให้เธอลงดาบ พร้อมก่นด่าตัวเองว่าเป็นเพราะอะไรๆๆ เธอถึงชิ่งจากคุณไป คุณยังไม่รู้ตัวเองอีกหรือ … ก็เพราะคุณกินเยอะจนไม่ไว้หน้าเธอเลยยังไงเล่า! ขืนยังเป็นแบบนี้นิสัยเสียอย่างอื่นจะตามมาขบวน (ขี้น้อยใจ ไม่ชอบออกกำลังกาย ล้มเลิกอะไรได้ง่ายๆ สมาธิสั้น ฯลฯ)

รู้ไหมว่า ทัศนคติระหว่างคนรักษาร่างกายกับคนกินเยอะนั้นแตกต่างราวฟ้ากับเหว ตัดสินใจ 5 วินาทีลองไปฟิตเนสดูสิ ไปเห็นของจริงเลย แล้วทัศนคติของคุณจะเปลี่ยนไป เคยสังเกตไหมทำไมนักฟุตบอลแต่ละคนถึงมีแฟนสวยเซ็กซี่หยดย้อยขนาดนั้น โดยไม่ต้องมีชาติตระกูลเพียบพร้อม คิดได้แล้วก็เริ่มเช็กหุ่นตัวเองกันซะตอนนี้เลย !

 
เขมือบมันซะทุกอย่างเลย ...

3. ผู้ชายขาเหวี่ยง ?

จ้องแต่จะโวยวายเสียงดัง หงุดหงิด ถามอะไรนิดๆ ก็สบถออกมาเป็นคำๆ บางครั้งเธออยู่ด้วยก็ไม่วายมักทำให้เธอเผลอสะดุ้ง ถ้าวันหนึ่งเธอเกิดทำให้ท่านชายไม่พอใจ แล้วเธอจะถูกด่าว่าอะไรล่ะ ? อีนั่นอีนี่อย่างนี้หรือเปล่า ? เธอจะไม่ต้องกลายเป็นผู้หญิงที่คอยรองรับอารมณ์หนุ่มๆ หรอกหรือยังไง อย่างไรก็ดี อาการหุนหันพลันแล่นนี้สามารถรักษาให้หายได้ อาจเริ่มต้นด้วยจากการฟังเพลงคลาสสิก หรือไม่ก็ลองลงเรียนดนตรีแบบจริงๆ จังๆ หรือเข้าศูนย์ปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิสำรวจจิตใจ (ข้อหลังนี้อาจยากไปสักหน่อย) รับรองได้ว่า คุณจะมีสติ-ใจเย็นลงได้เยอะ เธอจะได้มีชีพจรสงบๆ เมื่อได้อยู่ใกล้คุณ และคิดว่าคุณไม่ใช่สิ่งที่น่าหวาดผวาสำหรับเธออีกต่อไป …

??4. ผู้ชายขี้บ่น?

ผู้ชายประเภทนี้ติดอันดับผู้ชายที่น่าเบื่อมากที่สุดในโลก เพราะปกติผู้หญิงมักมีนิสัยนี้อยู่แล้ว เมื่อคนขี้บ่นโคจรมาหากัน ก็เหมือนกับพึมพำต่อปัญหาจนมองไม่เห็นทางออกด้วยกันทั้งคู่ เพราะต่างฝ่ายต่างคอยจะพูดเรื่องของตัวเอง เธอก็จะเริ่มรู้สึกเซ็งเหมือนได้เจอคู่แข่ง จากที่เคยเป็น "นักพูด" ก็ต้องเปลี่ยนมาเป็น "นักฟัง" ซึ่งนั่นก็ต้องใช้เวลาปรับตัวพอสมควรล่ะ แต่อาจจะแก้ด้วยวิธีดื่มน้ำดักคอเมื่อมีเรื่องอยากพูด ฝึกกลั้นหายใจได้เป็นเวลานานๆ ฟังเพลงช้าให้มากๆ งดฟังเพลงแร็พหรือฮิพฮอพชั่วคราว อาการขี้บ่นของหนุ่มคนนั้นก็น่าจะทุเลาลง

 
ขี้บ่นจนเป็นนิสัย !

5. ผู้ชายที่เป็นผู้นำแบบสุดโต่ง?

แสดงออกถึงความเป็นผู้นำ หรือส่งสัญญาณว่า "ผมสามารถปกป้อง ดูแลคุณได้นะ" ถือเป็นพฤติกรรมปกติของผู้ชาย แต่เมื่อเวลาผ่านไป ภาวะความเป็นผู้นำจากที่เคยเป็นข้อดีกลับกลายเป็นข้อเสียซะงั้น เข้าข่ายนำไปซะทุกอย่างจนกลายเป็นชายขี้เอาแต่ใจ! เมื่อเธอเสนอความเห็นอะไรก็มักคิดว่าเป็นการลดบทบาทความเป็นผู้นำของตัวเองลงไป จึงไม่ฟัง หรือหาเรื่องทะเลาะมันไปซะเลย ดังนั้นทางออกที่จะทำให้เธอรักคุณไปนานๆ ก็คือ ลองปล่อยให้เธอนำคุณบ้าง เปลี่ยนทัศนคติในตัวคุณซะใหม่ให้เธอมีส่วนร่วมอะไรหลายๆ อย่าง อย่าเอาแต่ความคิดของคุณเป็นที่ตั้ง ลองเล่นบทบาทผู้ตามที่น่ารักดูบ้าง เผื่อคู่รักอื่นๆ จะแอบอิจฉาคุณเล่นยังไงล่ะ!

ที่มา : fhm.in.th

ย้อนกลับ