ยาสูบ กฏหมาย โรงงานยาสูบ องค์การอนามัยโลก บริษัทข้ามชาติ ยาเสพติด องค์การค้าเสรี มูล
สยอง! บุหรี่ไฟฟ้าระเบิดใส่หน้าวัยรุ่นแคนาดา หน้าเหวอะ ฟันหาย

 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์รายงานว่า หนุ่มวัยรุ่นชาวแคนาดาอายุ 16 ปีชื่อไท เกรียร์ ต้องทนทุกข์ทรมานอยู่กับใบหน้าที่เหวอะหวะ หลังโชคร้ายจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่ผลิตจากจีน แล้วเกิดระเบิดใส่

 

 เรื่องเกิดขึ้นเมื่อ ไท เกรียร์ จากเมืองเลธบริดจ์ ทางตอนใต้ของรัฐแอลเบอร์ต้า พยายามจะใช้บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อโวโตโฟ แฟนธัม  แต่จู่ๆก็ระเบิด จนทำบริเวณใบหน้าและปากเต็มไปแผลรอยไหม้ รวมถึงฟันหักไป 2 ซี่

 

 

 หลังเกิดเหตุ พ่อของไท ได้ออกมากระตุ้นรัฐบาลกลางและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้น ต่อการห้ามขายสินค้าประเภทดังกล่าวแก่ผู้เยาว์ในประเทศแคนาดา เนื่องจากรัฐแอลเบอร์ต้าเป็นเพียงรัฐเดียวในแคนาดาที่ไม่มีกฎห้ามผู้เยาว์ซื้อบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์

 

"ไฟลุกใส่หน้าลูกผม ฟันหักสองซี่ เนื้อหนังไหม้ตั้งแต่หน้าถึงคอ นี่ยังดีนะที่เขาใส่แว่น ไม่อย่างนั้นตาคงบอดไปแล้ว" พ่อของไทกล่าวต่อผู้สื่อข่าว และว่า "ผมอยากเห็นของพวกนี้ถูกสั่งแบนซะ มันแย่มากที่ต้องมาเห็นลูกตัวเองในสภาพแบบนี้"

 

 เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีองค์กรการกุศลชื่อแอคชั่น ออน สโมคกิ้ง แอนด์ เฮลท์ มาช่วยสนับสนุนความคิดของพ่อวัยรุ่นรายนี้ด้วย และว่าสินค้าควรได้รับการตรวจสอบให้มีมาตรฐานกว่านี้ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นซ้ำอีก

 

ที่มา: Shanghaiist 

ย้อนกลับ