ยาสูบ กฏหมาย โรงงานยาสูบ องค์การอนามัยโลก บริษัทข้ามชาติ ยาเสพติด องค์การค้าเสรี มูล
ศุลกากรสะเดาจับบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์มูลค่ากว่า 2 แสนบาท
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่ศุลกากรสะเดา จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า 44 ชุด พร้อมอุปกรณ์มูลค่ากว่า 2 แสนบาท และเป็นการจับกุมบุหรี่ไฟฟ้าครั้งแรก
       
       วันนี้ (7 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรสะเดา จ.สงขลา นำโดย นายวุฒิพงศ์ ท้าวฬา หัวหน้าฝ่ายบริการศุลกากรที่ 2 ด่านศุลกากรสะเดา จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 44 ชุด น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 573 ขวด พร้อมด้วยสารประกอบ และอุปกรณ์ที่ใช้กับเครื่องสูบบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 176 ชิ้น มูลค่า 2 แสนบาท
       
       โดยของกลางทั้งหมดตรวจยึดได้จากรถบัสโดยสารระหว่างประเทศ ซึ่งเดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย และซุกซ่อนปะปนมาในช่องเก็บสัมภาระผู้โดยสาร และถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจค้นขณะที่กำลังผ่านด่านพรมแดนสะเดา แต่ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเอาไว้
         
 
ศุลกากรสะเดาจับบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์มูลค่ากว่า 2 แสนบาท

         
       สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหมดเป็นการจับกุมได้ครั้งแรก และเจ้าหน้าที่คาดว่าปลายทางน่าจะอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนที่จะส่งต่อไปตามจังหวัดต่างๆ ทั้งในภาคใต้ และกรุงเทพฯ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของลูกค้า และส่วนต่างของราคาถูกกว่าในประเทศ
       
       ส่วนฐานความผิดของบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าต้องห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักรตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่องกำหนดให้บารากู่ และบารากู่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่ต้องห้ามในการนำเข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ.2557

ที่มา : http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9590000024262

ย้อนกลับ